தேவையான பொருட்கள்
1.பழுத்த மாதுளை 2 (பிழிந்து சாறு எடுத்து வைக்கவேண்டும்)
2.மிளகு 8
3.சீரகம் 1 ஸ்பூன்
4.தக்காளி 1
5.உப்பு தேவையானது
6.கொத்தமல்லிதழை சிறிதளவு
7.மஞ்சள் தூள்,பெருங்காயம்,நெய் மூன்றும் தேவையான அளவு
செய்முறை:
1.மாதுளையின் சாறு எடுத்து அதில் மிளகு,சீரகம் வறுத்து போடவேண்டும்.
2.உப்பு,மஞ்சத்தூள்,பெருங்காயம்,அரை கப் தண்ணிர்,நறுக்கிய தக்காளி
எல்லாவற்றையும் சேர்த்து அடுப்பில் வைத்து சிறிது கொதிக்கவிடவும்
3.இறக்கியவுடன் மல்லித்தழை சேர்த்து நெய்யில் கடுகு தாளிக்கவேண்டும்.
இந்த ரசம் கர்ப்பிணிகளுக்கு மிகவும் சத்தானது.
வாந்தி,குமட்டல் ஏற்படாது.
No comments:
Post a Comment